29/05/2020

บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยคุณโสภา กาญจนรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยคุณอำนาจ มาตรง ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกฏหมายและสินไหม และคุณโสภณ อุดมพฤกษา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจประกันสุขภาพและอุบัติเหตุส่วนบุคคล ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 2 สนับสนุนการเติมอาหารในตู้ปันน้ำใจ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรภาค 2 จำนวน 25 แห่ง ในจังหวัดชลบุรี และระยอง เป็นระยะเวลา 2 เดือน รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ในโครงการ “ตู้ปันน้ำใจ สู้ภัยด้วยกัน” โดยมีพล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เป็นผู้รับมอบ 

 

คุณโสภา กาญจนรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในนามของบริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม Fairfax Financial Holdings Limited (FFH)  ผู้ให้บริการด้านการเงินรายใหญ่แห่งหนึ่งของโลก และเป็นผู้ลงทุนในบริษัทรับประกันภัยและบริษัทรับประกันภัยต่อในหลายภูมิภาคทั่วโลก ได้สนับสนุนเงินช่วยเหลือประเทศละประมาณ 1 ล้านบาท เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งฟอลคอนประกันภัยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการเติมอาหารในตู้ปันน้ำใจ ร่วมกับตำรวจภูธรภาค 2 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและระยองบางส่วนมีผู้ได้รับผลกระทบต่อการดำรงชีวิตประจำวันเพราะรายได้ในการประกอบอาชีพลดลง หรือประสบปัญหาจากสถานประกอบการหยุดกิจการชั่วคราว ซึ่งจะเห็นได้จากจำนวนลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบของ 2 จังหวัดนี้ อยู่ในลำดับต้นๆ ของประเทศรวมเกือบ 1.3 แสนราย* บริษัทฯ จึงได้สนับสนุนความช่วยเหลือแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากการเหตุการณ์ดังกล่าว” 

 

“ในส่วนของรายการอาหารแห้งที่นำมาร่วมสนับสนุนตู้ปันน้ำใจในโครงการของตำรวจภูธรภาค 2 นี้ บริษัทฯ ได้คำนึงถึงความสะดวกในการนำไปประกอบอาหารหรือบริโภค อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป วุ้นเส้น เส้นหมี่ ปลากระป๋อง และน้ำมันพืช  คุณโสภา กล่าวเพิ่มเติม

 

ด้านพล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวขอบคุณบริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ Fairfax Financial Holdings Limited ที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของการเป็นผู้ให้ แบ่งปัน และบรรเทาทุกข์แก่ผู้ได้รับความเดือดร้อน และนำไปสู่การร่วมสนับสนุนข้าวสาร อาหารแห้งสำหรับโครงการ ตู้ปันน้ำใจ สู้ภัยด้วยกัน” จำนวน 25 ตู้ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรภาค 2 ของจังหวัดชลบุรีและระยอง หลังจากนี้คาดว่าจะมีผู้ที่ได้รับผลกระทบแวะเวียนมารับของที่ตู้ปันน้ำใจอย่างแน่นอน 

 

*ที่มา: กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กระทรวงแรงงาน