21/04/2022

บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยคุณวันชัย เพ็ชรฤทธิ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจประกันภัยรถยนต์ พร้อมด้วยคุณเจิดศักดิ์ สุขะปุณพันธ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจองค์กร เป็นตัวแทนบริษัทฯ ร่วมกับ คุณณัฐธีร์ โชติรวีรัศมิ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ตัวแทนจาก บริษัท สบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SABUY และคุณมารุต พรมมาลี กรรมการผู้จัดการ ตัวแทนจากบริษัท สบาย แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด หรือ SABUY MAXI   ได้ขยายความร่วมมือด้านประกันภัยไปยังลูกค้ารายย่อยด้วยการเพิ่มช่องทางนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันภัยในรูปแบบใหม่ผ่านตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ “เวนดิ้งพลัส” เครือกลุ่มสบายฯ  ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยมุ่งเน้นให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าถึงประกันภัยได้สะดวกและง่ายมากยิ่งขึ้น

 

คุณวันชัย เพ็ชรฤทธิ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจประกันภัยรถยนต์ บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัทฯ มีนโยบายในการรุกตลาดใหม่ๆ ในทุกช่องทางเพื่อสนับสนุนการจัดการความเสี่ยงผ่านการทำประกันภัย ซึ่งได้คัดเลือกประเภทประกันภัย ผลประโยชน์ และราคาให้เหมาะสมกับช่องทางการจัดจำหน่าย สำหรับความร่วมมือกับทางสบาย เทคโนโลยีผ่านทาง สบาย แมกซี่ฯ ตัวแทนโบรกเกอร์ประกันภัย และเวนดิ้งพลัส  ผู้ให้บริการขายสินค้าอัตโนมัติในครั้งนี้ ฟอลคอนประกันภัยได้นำประกันรถยนต์ 2+ , 3+ ในราคาพิเศษ และประกันรถยนต์ภาคบังคับ หรือ พ.ร.บ. รวมถึงประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล เพื่อจำหน่ายผ่านตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ “เวนดิ้งพลัส” ด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงสแกนผ่าน QR Code ที่ติดตั้งอยู่ที่ตู้ฯ และเลือกซื้อประกันที่ต้องการ จากนั้นเลือกวิธีการชำระเงินผ่านหลากหลายช่องทาง และเลือกรับกรมธรรม์แบบ e-Policy ผ่านอีเมลได้ทันที”

 

“นอกจากนั้น การเลือกซื้อประกันผ่านช่องทางออนไลน์ และเลือกรับกรมธรรม์ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Policy) ยังสามารถช่วยลดใช้ทรัพยากรกระดาษได้เป็นอย่างดี และยังเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ด้าน ESG ของบริษัทฯ โดยค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งจากการผลิตชุดกรมธรรม์แบบกระดาษ จะได้นำไปบริจาคสมทบทุนให้กับองค์กรด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งทางฟอลคอนประกันภัยและกลุ่มสบายฯ จึงขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดใช้ทรัพยากรกระดาษโดยเลือกรับกรมธรรม์ในรูปแบบ e-Policy จากการซื้อประกันผ่านตู้เวนดิ้งพลัส ได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล” คุณวันชัย กล่าวเพิ่มเติม

 

คุณมารุต พรมมาลี กรรมการผู้จัดการ ตัวแทนจากบริษัท สบาย แมกซี่ อินชัวรันส์ โบรกเกอร์ จำกัด หรือ SABUY MAXI กล่าวเสริมถึงความจับมือกับฟอลคอนประกันภัยในครั้งนี้ปิดท้ายว่า “สบาย แมกซี่ ในฐานะตัวแทนโบรกเกอร์ประกันภัยในเครือสบายฯ เราเป็นตัวแทนประกันภัยที่มีความชำนาญ ซึ่งฟอลคอนประกันภัยเป็นพาร์ทเนอร์ที่สำคัญของเราเสมอมา และครั้งนี้ สบาย แมกซี่ มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มช่องทางการเข้าถึงบริการขายประกันรถยนต์ – พ.ร.บ. – ประกันอุบัติเหตุออนไลน์สำหรับกลุ่มลูกค้ารายย่อยของทางฟอลคอนประกันภัย ให้สามารถขายผ่านตู้ขายสินค้าอัตโนมัติเวนดิ้งพลัสในเครือของเราได้เป็นผลสำเร็จ นับเป็นปรากฎการณ์ 3 ประสานที่ลงตัวระหว่างเทคโนโลยี ตัวแทนประกันภัย และบริษัทประกันภัย ทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อีกขั้นหนึ่ง และทำให้การเข้าถึงประกันภัยของรายย่อยเป็นไปได้ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย”